Hệ thống quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Ra mắt hệ thống「Quản lý sản xuất EXEX phiên bản toàn cầu」trang bị tiêu chuẩn「SVF」「MotionBoard」của Wing Arc 1st vào hệ thống [Quản lý sản xuất EXEX] của SystemEXE.

Công ty Cổ phẩn SystemEXE (Trụ sở chính: Chuo-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện: Oba Koji, dưới đây gọi là SystemEXE ) và Công ty Cổ phần Wing Arc 1st (Trụ sở chính: Minato-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện – Chủ tịch Giám đốc điều hành:Tanaka Jun, dưới đây gọi là Wing Arc 1st)cùng hợp tác, trang bị tiêu chuẩn giải pháp nền tảng biểu mẫu「SVF」và BI dashboard「MotionBoard」của Wing Arc 1st vào Hệ thống Quản lý sản xuất dành cho cơ sở sản xuất nước ngoài của doanh nghiệp Nhật Bản「Quản lý sản xuất EXEX」, từ đó cho ra mắt module mới dành cho thị trường nội địa Việt Nam「Quản lý sản xuất EXEX phiên bản toàn cầu」từ ngày 19/04.

Trong module mới, ngoài việc cho phép người dùng tự chỉnh sửa biểu mẫu mà không cần lập trình, còn có thêm chức năng trực quan hóa dữ liệu nghiệp vụ trong quản lý sản xuất EXEX theo thời gian thực, chức năng dashboard cho phép phân tích dữ liệu và xuất báo cáo.

※Thông cáo báo chí này là thông cáo chung giữa Công ty Cổ phần SystemEXE và Công ty Cổ phần Wing Arc 1st.

Bối cảnh

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế Trung Quốc và xung đột thương mại, các nhà sản xuất Nhật Bản có xu hướng chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang khu vực ASEAN, trong đó chủ yếu là Việt Nam và Thái Lan. Do đó, Wing Arc 1st đã bắt đầu nhận được nhiều yêu cầu từ các khách hàng sản xuất có cơ sở sản xuất tại Việt Nam về việc mua sản phẩm và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tại địa phương nước sở tại. Mặt khác, SystemEXE chủ yếu phát triển Quản lý sản xuất EXEX từ trước tới nay như một hệ thống package, thích hợp để áp dụng hệ thống cho các nhà máy ở Việt Nam, đồng thời hỗ trợ khách hàng xây dựng, vận hành nhà máy hiệu quả. Tuy nhiên, gần đây, yêu cầu về biểu mẫu bản gốc và báo cáo phân tích dữ liệu trở nên đa dạng hơn và số lượng yêu cầu customize cũng tăng lên. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy cần phải bổ sung chức năng phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thay đổi của thị trường. Do đó, dựa vào việc hai công ty hợp tác phát triển sản phẩm lần này, chúng tôi đã cho ra đời một module mới có thể xử lý việc tạo và vận hành biểu mẫu cũng như phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

Trong tương lai, cả hai công ty sẽ hướng tới mở rộng phát triển sản phẩm của mình cho ngành sản xuất tại Việt Nam, bắt đầu từ việc triển khai tới các công ty sản xuất Nhật Bản tại Việt Nam.

Chức năng mới chính

Trên phiên bản「Quản lý sản xuất EXEX toàn cầu」, có thể sử dụng SVF để xuất biểu mẫu sang PDF. Có thể chỉnh sửa biểu mẫu bằng công cụ chỉnh sửa biểu mẫu「SVFX-Designer」.

Ngoài ra, có thể trực quan hóa theo thời gian thực dữ liệu đã được tích lũy thông qua「MotionBoard」.

■ Đặc trưng

・Người dùng có thể chỉnh sửa biểu mẫu bằng việc sử dụng SVFX-Designer.

・Từ việc liên kết dữ liệu với MotionBoard, có thể hiển thị tình hình theo thời gian thực.

・Từ việc có thể tùy chỉnh màn hình dashboard của MotionBoard, có thể mở rộng chức năng phù hợp với mong muốn của từng doanh nghiệp.

Quản lý sản xuất EXEX phiên bản toàn cầu

Quản lý sản xuất EXEX là gì

Đây là gói giải pháp quản lý sản xuất tích hợp cloud và có bề dày thành tích triển khai tại các nhà máy ở nước ngoài, chủ yếu là Việt Nam. Giải pháp này cũng có thể được sử dụng như một hệ thống quản lý đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho và quản lý bán hàng; được trang bị tiêu chuẩn sáu ngôn ngữ như trong đó có tiếng Việt và tiếng Anh. Với thao tác đơn giản và có nhiều chức năng khác nhau dành cho các nhà máy ở nước ngoài, giải pháp này giúp nhà máy vận hành trơn tru và hiện thực trực quan hóa tình hình vận hành nhà máy ngay cả khi ở nước ngoài.

SVF là gì

「SVF」 là giải pháp nền tảng biểu mẫu all in one, thực hiện mọi thứ từ thiết kế mẫu đến xuất các loại biểu mẫu khác nhau như yêu cầu thanh toán, phiếu giao hàng, phiếu vận chuyển và các loại chứng từ khác nhau do Cơ quan hành chính công cấp trong các giao dịch thương mại. Giải pháp đã hỗ trợ hoạt động kinh doanh cốt lõi của các doanh nghiệp trong hơn 20 năm, chiếm thị phần hàng đầu tại Nhật Bản.

(※1)và được 32.900 công ty sử dụng (※2)
※1  Công ty cổ phần trung tâm nghiên cứu kinh tế Deloitte Tomatsumic
「Khảo sát cạnh tranh về thiết kế biểu mẫu và sản phẩm ứng dụng năm 2022」(Sản phẩm ứng dụng biểu mẫu)
※2    Giá trị tổng của phiên bản gói và phiên bản cloud(cuối tháng 02 năm 2023)

MotionBoard là gì

「MotionBoard」là BI dashboard có thể biến nhiều dữ liệu khác nhau thành thông tin có giá trị và cho phép bạn nắm bắt tình hình theo thời gian thực bằng thao tác có tính trực quan hóa. Do có khả năng kết nối với nhiều loại dữ liệu nên giải pháp trên có thể xử lý dữ liệu theo thời gian thực và hỗ trợ đưa ra các quyết định nhanh chóng.

Ngoài ra, công ty chúng tôi đã được xếp hạng nhất trong 2 năm liên tiếp trong lĩnh vực Phần mềm/Dịch vụ hỗ trợ phân tích và sử dụng dữ liệu theo「Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng 2023-2024 ngày 31/08/2023 của Nikkei Computer」.

Khái quát công ty

 Tên công tyCông ty Cổ phần SystemEXECông ty Cổ phần Wing Arc 1st
 Người đại diệnGiám đốc đại diện: Oba KojiGiám đốc đại diện – Chủ tịch Giám đốc điều hành: Takana Jun
 Địa chỉTầng 7, Tòa nhà OVOL Nihonbashi, 3-4-4 Nihonbashi Muromachi, Chuo-ku, TokyoRoppongi Grand Tower, 3-2-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo
 Năm thành lập02/19982004
 Lĩnh vực hoạt  độngTích hợp hệ thống, phát triển và bán sản phẩm-dịch vụ, giải pháp toàn cầuKinh doanh Biểu mẫu – tài liệu, data empowerment
 Số vốn475,000,000 JPY1,135,000,000 JPY(dữ liệu tới cuối tháng 02/2023
 Websitehttps://www.system-exe.co.jp/https://corp.wingarc.com/

Tên công ty, tên sản phẩm và tên dịch vụ được đề cập trong bản phát hành này là thương hiệu của công ty chúng tôi hoặc thương hiệu của các công ty, các tổ chức đã được đăng ký.

【Thông tin liên hệ về Thông cáo báo chí】
Công ty Cổ phần SystemEXE – Phòng kế hoạch doanh nghiệp – Phụ trách truyền thông
Thông tin liên lạc:https://www.system-exe.co.jp/contact/