Trang chủ / Dịch vụ tư vấn smart factory

Hỗ trợ thiết lập nhà máy thông minh

Nhà máy thông minh là gì?

Nhà máy thông minh nghĩa là nhà máy sử dụng và phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như IoT và AI để cải cách quy trình kinh doanh, cải thiện chất lượng và năng suất, nâng cao hiệu quả hoạt động …

nhà máy thông minh

Có thể làm những việc cụ thể và có lợi ích gì?

Lý do chính khiến các nhà máy thông minh đang liên tục được nói đến là sự phát triển của công nghệ. Đặc biệt với IoT và AI hiện nay có thể cải thiện đáng kể, khả năng thu thập dữ liệu, khả năng phân tích và sự thuận tiện của các phương pháp xác nhận tại các địa điểm sản xuất.

 

lợi ích thiết lập nhà máy thông minh

Những thách thức để xây dựng một nhà máy thông minh?

Theo các khái niệm nghiên cứu, chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu (dữ liệu kỹ thuật số) rất quan trọng đối với việc xây dựng nhà máy thông minh. Ngoài dữ liệu, thì có nhiều thách thức khác đối với sự thành công của các nhà máy thông minh, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất của Nhật Bản đang mở rộng sang Việt Nam.

Không thể sử dụng hiệu quả dữ liệu đang có

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào việc thu thập dữ liệu, nhưng có nhiều trường hợp doanh nghiệp không tận dụng được tối đa. Sau đây là một ví dụ về việc sử dụng dữ liệu được phân loại theo cấp độ (nội dung của phân loại cấp độ có thể khác nhau tùy theo tiêu chí xét đoán).

Cấp độ 1: Dữ liệu được thu thập, nhưng nó không được tổ chức.

Cấp độ 2: Dữ liệu được sắp xếp và có thể được sử dụng để phân tích ở một mức độ nào đó, nhưng có nhiều thao tác thủ công.

Cấp độ 3: Việc thu thập và phân tích dữ liệu được thực hiện tự động.

Cấp độ 4: Dựa trên kết quả phân tích của dữ liệu, có thể đưa ra các hành động phù hợp mà không cần đến sự phán đoán của con người.

Đầu tư lãng phí mà không xác định rõ mục đích

Mặc dù có liên quan đến những điều nêu ở trên, nhưng có những trường hợp mục đích không được xác định rõ ràng trong giai đoạn đầu của nhà máy thông minh, nhiều cảm biến được gắn hơn mức cần thiết để thu thập dữ liệu, và các máy móc và hệ thống được thiết kế quá mức được gia tăng. Tuy nhiên, do không có mục tiêu cụ thể nên nó thường không thực sự dẫn đến hiệu quả, dẫn đến lãng phí hiệu quả chi phí.

Phối hợp với nhân viên tại chỗ và đào tạo không tiến triển

Ở Việt Nam càng lâu, bạn càng có xu hướng dựa vào kinh nghiệm và phán đoán của bản thân trong lĩnh vực mà mình phụ trách, và vấn đề cá nhân hóa sẽ trở nên lớn hơn. Việc giới thiệu một nhà máy thông minh trong tình huống như vậy đòi hỏi sự hiểu biết và phối hợp của các nhân viên tại chỗ, đây là thách thức rất lớn.

Giá trị mà chỉ SystemEXE Việt Nam có thể cung cấp

Cung cấp các giải pháp tổng thể bằng cách tận dụng thế mạnh của công ty chúng tôi và các công ty đối tác. Chúng tôi đã phụ trách nhiều dự án thiết lập hệ thống cho các công ty sản xuất ở Nhật Bản và Việt Nam, chúng tôi sẽ tận dụng kinh nghiệm của mình để đề xuất và đưa ra các giải pháp và phương pháp thiết lập phù hợp cho công ty bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp tối ưu nhất bằng cách đưa ra lựa chọn phù hợp theo vấn đề của khách hàng kết hợp với hệ thống đối tác ví dụ như các công ty tư vấn trong nước và Nhật Bản, các công ty sản xuất cảm biến, các công ty sản phẩm BI chuyên ngành sản xuất.

Lắng nghe và phối hợp với cả quản lý Nhật Bản và nhân viên Việt Nam trong lĩnh vực này

Quản lý dự án điều khiển hệ thống chủ yếu do các thành viên biết tiếng Nhật đảm nhiệm. Cùng một người phụ trách thực hiện từ các cuộc tiếp nhận yêu cầu của các quản lý Nhật Bản đến lãnh đạo Việt Nam/người phụ trách tại hiện trường và thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo ngăn ngừa sự khác biệt trong nhận thức.

Quy trình cải tiến nhanh chóng và hỗ trợ toàn phần

Bạn không thể mong đợi hiệu quả lớn với chỉ việc giải quyết số hóa 1 phần những gì trước mắt mình. Trong giai đoạn đầu của nhà máy thông minh, toàn bộ công ty, bao gồm cả ban quản lý, có thể định hình ra tầm nhìn và tiến về cùng 1 hướng để tiếp cận đến thành công. Tuy nhiên, việc bàn giao dự án sẽ gây ảnh hưởng đến công việc tại công xưởng trong thời gian dài, có thể tạo cho mọi người cảm giác phản kháng. Hiểu được những đặc điểm này, trong quy trình thực hiện, chúng tôi sẽ bắt đầu từ việc tư vấn và sẽ thực hiện công việc nhanh chóng ngay sau khi đã hoàn thành sơ đồ chiến lược…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    NHẬP THÔNG TIN VÀO FORM SAU